Trang chủ » Sale Pro

Bí quyết thành công chỉ có đúng 1 từ của cựu nhân viên Google

 

 

Liz Wessel, 25 tuổi, quá trẻ so với vị trí giám đốc điều hành một trang web giúp hơn 200 nghìn bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

 

Liz đã từng làm việc cho Google trong vòng 2 năm. Sau khi tốt nghiệp đại học Pennsylvania, Liz rời khỏi Google và tự sáng lập trang web WayUp tìm kiếm các cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn sinh viên ở những công ty như Microsoft, Uber, The New York Times, Disney thậm chí cả Google.

 

 

Trong quá trình khởi nghiệp, Liz cho biết để đến gần với thành công như ngày hôm nay chỉ có một bí quyết duy nhất. Đó là gật đầu nói “Có” với mọi cơ hội tìm đến cô.

 

“Ở những năm tháng của tuổi 20, bạn có rất nhiều thời gian để tìm kiếm bản ngã và con người bạn muốn trở thành. Vì thế đừng ngại chấp nhận rủi ro, làm những điều mới mẻ và đi du lịch thật nhiều.” Liz nói. “Tôi nói “có” với mọi cơ hội và dự án mới. Tôi không từ chối và một khi đã nhận lời, tôi làm hết sức mình có thể. Và thật tốt là cho đến hôm nay, mọi việc đều ổn.”

 

Một lời khuyên chân thành khác dành cho những con người đang ở tuổi 20 của Liz Wessel là “đừng chạy theo đồng tiền, hãy theo đuổi hạnh phúc.”Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Và bạn là người quyết định lựa chọn đó.


Liz nói rằng hầu hết những người trẻ bây giờ đều vô tình hoặc cố ý bỏ quên tuổi trẻ của mình. Họ không nhận ra rằng tuổi 20 là bệ phóng tốt nhất cho quãng đời sau này của họ. “Bạn nên tập trung tìm kiếm một công việc bạn thực sự yêu thích. Nếu bạn chỉ đề cao vấn đề tiền lương và uy tín trong thời gian ngắn thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bán rẻ quãng đời sau này của mình.”

 

Liz đưa ra ví dụ. “Tôi có vài người bạn làm trong ngành tài chính sau khi tốt nghiệp chỉ vì họ biết rằng công việc đó đem lại nhiều tiền bạc cho họ. Một số người vẫn đang tiếp tục nhưng một số lại tỏ ra thất vọng ngay trong năm đầu tiên bởi những áp lực từ công việc mang lại. Bạn chỉ nên làm việc mà bạn đam mê ngay từ đầu, vì bạn yêu thích nó chứ không phải là lý do nào khác.” Liz kết luận.

 

Nếu bạn còn trẻ, còn đam mê, hãy theo đuổi công việc đó đến cùng. Mỗi một lần bạn nói “có” với cơ hội của mình, bạn càng chạm tay gần đến với thành công. Người trẻ có nghĩa là không biết chối từ.

 

Trí Thức Trẻ/GenK/BI